Phố xuân Mậu Tuất 2018 tại thành phố Bến Tre

Xuân Mậu Tuất năm 2018, toàn tỉnh Bến Tre có 62 điểm hoạt động hội xuân để người dân du xuân sau một năm làm việc tích cực. Đặc biệt, năm nay được chủ trương của Đảng và Nhà nước ta cho tỉnh, thành trên cả nước tổ chức bắn pháo hoa bằng hình thức xã hội hóa phục vụ nhân dân, tại tỉnh ta 09 huyện, thành phố đều có tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp để người dân thưởng thức.

pho_xuan_ben_tre_2
Riêng trên địa bàn thành phố Bến Tre năm nay có 04 điểm tổ chức hội xuân cấp thành phố và 02 điểm của cấp tỉnh (tại Bảo Tàng và Trung tâm Văn hóa tỉnh). Điểm nhấn hoạt động xuân năm nay đó là hoạt động “Phố xuân Mậu Tuất 2018” do UBND thành phố Bến Tre phối hợp với Công ty TNHH Quảng cáo và Tổ chức sự kiện Ngàn Thông Tp. Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 12/02/2018 (nhằm ngày 27/12 Âm lịch) đến ngày 20/02/2018 (nhằm ngày mùng 5 Tết Mậu Tuất) được chọn tổ chức tại Hồ Trúc Giang, đường Lê Quý Đôn, Phường 2.

pho_xuan_ben_tre_1
Hoạt động “Phố xuân Mậu Tuất 2018” cũng là hình thức xã hội hóa hoạt động hội xuân. Không gian và thiết kế tại đây mang phong cách hiện đại về Tp. Bến Tre. Khu vực trang trí phố xuân với các tiểu cảnh được trang trí theo linh vật của năm, mang đậm phong cách Tết, được xen lẫn hoa tươi vào các tiểu cảnh: Con đường ánh sáng; phố Ông Đồ; phố đèn lồng; cây điều ước; cây tình nhân; cây tài lộc; tranh vân tay; mô hình linh vật; biểu diễn văn nghệ đường phố; trang trí đường đèn với các hoạt tiết trang trí lồng đèn, nón lá, lưới đèn hoa mai. Khu vực sân khấu có chương trình ca múa nhạc với các tiết mục văn nghệ đậm chất quê hương, gia đình sum họp; biểu diễn xiếc, hài kịch, biểu diễn nghệ thuật đường phố. Khu phố Ông Đồ có các nghệ nhân sẽ viết tặng chữ thư pháp cho các khách tham quan vui chơi, giải trí tại phố xuân. Ngoài ra, còn có biểu diễn lân sư rồng và xen kẽ các trò chơi sân khấu tương tác với các gia đình đang tham quan vui chơi tại phố xuân 2018. Trong phố xuân còn có khu ẩm thực; chương trình rút thăm may mắn cho khách tham quan; Ban tổ chức sẽ in một bức tranh lớn, để mọi du khách in dấu vân tay của chính mình vào bức tranh, để tạo nên một bức tranh đặc sắc và đậm chất dân tộc.

Nguồn bentre.gov.vn